Nhà ở ngắn hạn

Các nguồn tài nguyên nhà ở ngắn hạn là tổng hợp các căn nhà giá rẻ ngắn hạn có sẵn và các hỗ trợ khác để hướng dẫn những người đang cần nhà ở chuyển tiếp.

English | Español | Tiếng Việt

QUẬN SANTA CLARA

Sobrato Family Living Center HomeFirst*

1509 Agnew Road
Santa Clara, CA 95054

Emergency Interim Housing (EIH)

Cung cấp ‘những ngôi nhà nhỏ’ tạm thời cho những người không có nhà ở dễ bị tổn thương nhất của Thành phố như một biện pháp ứng phó khẩn cấp COVID-19. Các phòng dành cho người lớn độc thân và/ hoặc các cặp vợ chồng có hệ thống kiểm soát khí hậu riêng, phòng tắm với vòi sen cũng như các tiện nghi chung như thiết bị giặt là, nhà bếp/ phòng đựng thức ăn/ phòng ăn, phòng máy tính, khu chuồng chó, khu vườn container, hỗ trợ tại chỗ và hơn thế nữa.

Tính đủ điều kiện của EIH
• Phải là người lớn từ 18 tuổi trở lên
• Không bị kết tội 290, đốt phá hoặc sản xuất methamphetamine
• Phải được giới thiệu thông qua Nhân viên Cấp cứu Hạt Santa Clara
• Phải đáp ứng các tiêu chí y tế được xác định theo hướng dẫn của Sở Y tế Công cộng Quận Santa Clara đối với nhóm dân số dễ bị tổn thương bởi COVID-19
• Phải ký thỏa thuận Nguyên tắc cộng đồng

SAN JOSE

HomeFirst Bridge Housing Communities (BHC)

2011 Little Orchard St, San Jose,
CA 95125, United States

** NHÀ Ở KHẨN CẤP COVID-19

Trong đại dịch coronavirus, Thành phố San José đang sử dụng một số đơn vị ngủ BHC để làm nơi ở cho những cư dân không được chăm sóc dễ bị tổn thương về mặt y tế, những người có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong nếu họ nhiễm COVID-19.

Emergency Interim Housing (EIH)

EIH cung cấp ‘những ngôi nhà nhỏ’ tạm thời cho những người không có nhà ở dễ bị tổn thương nhất của Thành phố như một biện pháp ứng phó khẩn cấp COVID-19. Các phòng dành cho người lớn độc thân và/ hoặc các cặp vợ chồng có hệ thống kiểm soát khí hậu riêng, phòng tắm với vòi sen cũng như các tiện nghi chung như thiết bị giặt là, nhà bếp/ phòng đựng thức ăn/ phòng ăn, phòng máy tính, khu chuồng chó, khu vườn container, hỗ trợ tại chỗ và hơn thế nữa.

Tính đủ điều kiện của EIH
• Phải là người lớn từ 18 tuổi trở lên
• Không bị kết tội 290, đốt phá hoặc sản xuất methamphetamine
• Phải được giới thiệu thông qua Nhân viên Cấp cứu Hạt Santa Clara
• Phải đáp ứng các tiêu chí y tế được xác định theo hướng dẫn của Sở Y tế Công cộng Quận Santa Clara đối với nhóm dân số dễ bị tổn thương bởi COVID-19
• Phải ký thỏa thuận Nguyên tắc cộng đồng

Bill Wilson Center

1671 The Alameda #201, San Jose,
CA 95126, United States

Chương trình Rapid Re-housing giúp các cá nhân và gia đình tránh được tình trạng vô gia cư và giúp những người đang trải qua tình trạng vô gia cư nhanh chóng được tái định cư và ổn định bằng cách tiếp cận Nhà ở Đầu tiên. Rapid Re-housing có thể cung cấp nhiều loại hỗ trợ, bao gồm: hỗ trợ thuê nhà ngắn hạn hoặc trung hạn, dịch vụ tái định cư và ổn định nhà ở bao gồm: hòa giải, tư vấn tín dụng, đặt cọc an ninh hoặc tiện ích, thanh toán tiện ích, hỗ trợ chi phí di chuyển, và quản lý hồ sơ.

Để nhận các dịch vụ về Tái gia cư Nhanh chóng: Vui lòng liên hệ với Trung tâm Bill Wilson theo số (408) 243-0222 và yêu cầu Cố vấn Tuyển sinh. Thanh niên cũng có thể ghé qua 3490 The Alameda ở Santa Clara bất cứ lúc nào để được giúp đỡ.

Thành phố San Jose – Thủ phủ của Thung lũng Silicon

200 E. Santa Clara St.
San Jose, Ca 95113

Ứng phó với tình trạng vô gia cư

DỊCH VỤ GIÁO DỤC MCKINNEY-VENTO
Trẻ em và thanh thiếu niên sống trong khách sạn/ nhà trọ, xe hơi/ xe RV, nhà ở chung, hoặc nhà tạm trú/ nhà ở chuyển tiếp đủ điều kiện nhận hỗ trợ học tập thông qua chương trình dịch vụ giáo dục McKinney-Vento.

BÃI ĐỖ XE AN TOÀN
Thành phố San José tạo cơ hội cho các gia đình và cá nhân vô gia cư sống trên xe hơi và xe RV đậu ở những nơi an toàn qua đêm. Hơn 1.000 người ngủ trong xe vào bất kỳ đêm nào ở San José.

CHƯƠNG TRÌNH VỆ SINH LƯU ĐỘNG – Thành phố tài trợ cho Chương trình Dignity on Wheels. Nơi đây cung cấp vòi hoa sen di động và dịch vụ giặt là.

CHƯƠNG TRÌNH DỊCH VỤ BỮA ĂN – Mở cửa từ 2020 thực hiện một chương trình bữa trưa do Thành Phố tài trợ ở trung tâm thành phố San José cho những người đói bụng.

HỖ TRỢ COVID-19 CHO CỘNG ĐỒNG VÔ GIA CƯ – Nhà ở Tạm thời Khẩn cấp trong Hội đồng Quận 6 – Để đối phó với tình huống khẩn cấp COVID-19 và tuyên bố về cuộc khủng hoảng nơi tạm trú của Thành phố, Thành phố San José đang phát triển ba cộng đồng nhà ở tạm thời khẩn cấp để giúp bảo vệ những người vô gia cư khỏi dịch bệnh, làm chậm sự lây lan của COVID-19, và mở rộng công suất nhà ở tạm thời của Thành phố sau khi tình trạng khẩn cấp rút đi.

Hệ thống Phòng chống Vô gia cư Thành phố San José tham gia vào Hệ thống Phòng chống Vô gia cư trên toàn quận được thiết kế để giúp các cá nhân và gia đình có nguy cơ vô gia cư vẫn ở trong nhà.

THÔNG TIN VỀ PHẢN HỒI VÀ XÁC NHẬN CỦA MÔI TRƯỜNG Các đội tiếp cận được cử đến các địa điểm đóng trại sau khi các mối quan ngại đã được báo cáo hoặc trước khi loại bỏ. Mục đích là cung cấp hỗ trợ cho những người vô gia cư đang tìm kiếm các dịch vụ hỗ trợ. Các nhóm tiếp cận có thể giúp những người vô gia cư tìm nơi trú ẩn khẩn cấp, vòi hoa sen, dịch vụ giặt là, bữa ăn, dịch vụ y tế, quản lý trường hợp, đào tạo việc làm và hơn thế nữa.

ĐƯỜNG D Y NÓNG HỖ TRỢ NGƯỜI VÔ GIA CƯ
Nếu bạn là người vô gia cư và đang tìm kiếm sự giúp đỡ, vui lòng liên hệ với Đường dây trợ giúp dành cho người vô gia cư theo số 408-510-7600 hoặc [email protected]. Đường dây trợ giúp được điều hành bởi HomeFirst.

Phụ huynh có thể thiết lập lịch trình hàng tuần sau khi học sinh đăng ký chương trình hỗ trợ học tập. Để tìm hiểu thêm hoặc truy cập vào chương trình này, vui lòng liên hệ với Dre Thomas tại [email protected].

Thành phố đã tạo ra hai loại chương trình Đỗ xe An toàn.
Đầu tiên là một chương trình do Thành phố điều hành tại hai địa điểm. Các cá nhân và gia đình muốn tham gia chương trình này nên liên hệ với LifeMoves theo số 669-238-6193 hoặc [email protected].

Thứ hai là sắc lệnh cho phép các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận thiết lập Khu vực đỗ xe An toàn trong bãi đỗ xe của họ. Bất kỳ tổ chức nào quan tâm đến việc tạo Khu vực đỗ xe An toàn nên liên hệ với Kelly Hemphill trong Bộ Gia cư Thành phố theo số (408) 535-3860 hoặc [email protected]. Quá trình bắt đầu bao gồm đăng ký và kiểm tra bãi đậu xe được đề xuất đơn giản và MIỄN PHÍ.

Để biết thêm thông tin về chương trình Vệ sinh Di động, vui lòng gọi 650-779-5065 hoặc gửi email tới [email protected].
Để biết thêm thông tin về chương trình Dịch vụ Bữa ăn. vui lòng truy cập www.od2020.com.

QUẬN SANTA CLARA ĐANG QUẢN LÝ CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU ĐẾN NHỮNG MÁI M TẠM THỜI CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ. QUẬN ĐANG TRẢ LỜI CÁC CUỘC GỌI TRONG BẢY NGÀY TRONG TUẦN TỪ 9:00 SA ĐẾN 6:00 CH TẠI SỐ 408-278-6420.

Một trong những cộng đồng nhà ở tạm thời khẩn cấp này nằm trong Hội đồng Quận 6 trên Evans Lane gần Đường cao tốc Almaden.
Để biết thêm thông tin về chương trình này, hoặc để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để được hỗ trợ hay không, vui lòng gọi số 408-926-8885 hoặc gửi email đến [email protected].

Những người vô gia cư đang tìm kiếm sự hỗ trợ có thể gọi cho Đường dây trợ giúp cho người vô gia cư theo số 408-510-7600. Sẽ có nhân viên từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9:00 sáng đến 5:00 chiều. Tin nhắn sẽ được trả lại vào ngày làm việc tiếp theo.

PATH (People Assisting The Homeless – Người hỗ trợ người vô gia cư)

Khu vực Vịnh San Jose

ĐIỀU HƯỚNG NHÀ Ở
Các dịch vụ điều hướng nhà ở của PATH hỗ trợ các cá nhân, gia đình và Cựu chiến binh tìm và đảm bảo một ngôi nhà lâu dài.

RAPID RE-HOUSING

Các chương trình tái định cư nhanh chóng của PATH hỗ trợ các cá nhân, gia đình và Cựu chiến binh tìm kiếm nhà ở lâu dài bằng cách cung cấp hỗ trợ cho thuê ngắn hạn, các dịch vụ hỗ trợ và quản lý hồ sơ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ KHU VỰC

PATH San Jose
Điện thoại: (408) 753-8735
Email: [email protected]

LifeMoves | Georgia Travis House

260 Commercial Street
San Jose, CA 95112

LifeMoves | Georgia Travis House cung cấp nơi trú ẩn tạm thời và các dịch vụ hỗ trợ cho 12 gia đình và 15 phụ nữ đơn thân đang trải qua cảnh vô gia cư ở San Jose.

Có 12 phòng gia đình và 15 buồng riêng cho phụ nữ độc thân. Do thiết kế cơ sở vật chất, các bé trai trên 11 tuổi không được phép ở trong mái ấm. Phụ nữ phải trả một khoản phí nhỏ cho chương trình sau 30 ngày đầu tiên. Khi ở trong nhà tạm lánh, phụ nữ làm việc chặt chẽ với người quản lý hồ sơ để đảm bảo nơi ở chuyển tiếp hoặc lâu dài. Để được hỗ trợ thuê, vui lòng liên hệ (408) 271-1630

Amigos de Guadalupe: Trung tâm Công lý và Trao quyền

Amigos de Guadalupe: Trung tâm Công lý và Trao quyền
1897 Alum Rock Ave #35, San Jose,
CA 95116

Hỗ trợ Nhà ở Dự án này nhằm mục đích tiến xa hơn bằng cách đưa những người bị ảnh hưởng lớn đến với các thành viên cộng đồng và những người ủng hộ cộng đồng để giải quyết vấn đề lớn hơn là thiếu nhà ở giá cả phải chăng ở Thung lũng Silicon!

Các dịch vụ nhà ở của Amigos de Guadalupe bao gồm:
-Các buổi huấn luyện cho vợ chồng
– Đặt cọc bảo đảm một lần
– Mái ấm tạm thời “Winter Faith Collaborative”
– Quản lý hồ sơ
– Kế hoạch gia đình

Giờ & Điện thoại Liên hệ:
Vui lòng gọi (408)509-2731 để được sàng lọc trước cho một cuộc hẹn.
Giờ hành chính: Tới trong khoảng 9:00 sáng – trưa

LifeMoves | Julian Street Inn

546 W. Julian Street
San Jose, CA 95110

LifeMoves | Julian Street Inn cung cấp nhà ở khẩn cấp và chuyển tiếp cho người lớn đang làm việc để vượt qua tình trạng vô gia cư và bệnh tâm thần nghiêm trọng.

Để biết thêm chi tiết, hãy gọi số ĐT: 408-271-0820

Casa de clara San Jose Catholic Worker

318 N 6th St. San Jose,
CA 95112

San Jose Catholic Worker, cung cấp nhà ở an toàn và đáng tin cậy cho phụ nữ có/ không có con rơi vào cảnh vô gia cư. Du khách có thể sống cho đến khi họ có thể chuyển sang nhà ở lâu dài.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng gửi email tới [email protected] hoặc Gọi 408-297-8330

LifeMoves Montgomery Street Inn

58 N. Montgomery St.
San Jose, CA – 95110

Montgomery Street Inn (MSI) cung cấp nhà ở khẩn cấp và chuyển tiếp cho tối đa 90 người đàn ông trưởng thành độc thân mỗi đêm với dịch vụ quản lý hồ sơ, dịch vụ Cựu chiến binh, chăm sóc y tế thay thế và các dịch vụ hỗ trợ khác.

Để biết thêm thông tin, vui lòng gọi 408-271-5160

Next Door Solutions To Domestic

Next Door Solutions To Domestic
234 E Gish Rd #200, San Jose,
CA 95112

The Shelter Next Door – Nơi trú ẩn khẩn cấp 24/7 cung cấp nhà ở an toàn và tư vấn về khủng hoảng cho phụ nữ và con cái của họ. Nơi đây cung cấp chỗ ở an toàn cho khoảng 19 người mỗi đêm, phụ nữ và con cái của họ (trẻ em trai và trẻ em gái dưới 18 tuổi, và thậm chí trưởng thành khi đi cùng mẹ của họ).

Các bà mẹ đơn thân có thể Gọi cho Đường dây nóng về Khủng hoảng 24/7 nếu có nhu cầu tạm trú: 408-279-2962.

Family Supportive Housing, Inc.

692 N King Rd. San Jose
CA 95133

NHÀ Ở KHẨN CẤP VÀ CÁC DỊCH VỤ MẠNG AN TOÀN KHÁC – nhà ở tạm thời và hỗ trợ cho các gia đình một và hai cha mẹ đang trải qua tình trạng vô gia cư.

Để biết thêm thông tin, vui lòng gọi 408) 926-8885. Cần gọi từ thứ hai đến thứ sáu để đặt chỗ từ 10 giờ sáng đến 11 giờ sáng.

LifeMoves | Stevens House

435 S 10th St, San Jose,
CA 9511

1. LifeMoves Mountain View là một cộng đồng nhà ở tạm thời thân thiện, trang nghiêm và an toàn, cung cấp một căn hộ riêng cho mỗi hộ gia đình – cho dù một gia đình, một cặp vợ chồng, một người trưởng thành vô gia cư – đồng thời cung cấp việc quản lý trường hợp chuyên sâu và dịch vụ hỗ trợ được thiết kế để đưa mọi người trở về ổn định.

2. Dịch vụ Gia đình
Tình trạng vô gia cư đặc biệt gây tổn thương cho trẻ em. LifeMoves cung cấp hỗ trợ toàn diện cho các gia đình gặp khủng hoảng thông qua các mái ấm gia đình, chương trình chăm sóc trẻ em, giáo dục và dịch vụ trị liệu.

3. Dịch vụ Người lớn Độc thân
LifeMoves cung cấp nơi ở tạm thời khẩn cấp, thực phẩm, quần áo và quản lý trường hợp chuyên sâu để nhanh chóng đưa khách hàng trưởng thành trở lại nhà ở ổn định và giải quyết các yếu tố cơ bản góp phần gây ra tình trạng vô gia cư.
LifeMoves Mountain View được xây dựng với mục đích trở thành một cộng đồng an toàn, bảo mật và thân thiện cho tất cả mọi người không phân biệt khả năng, khuynh hướng tình dục, bản dạng giới, chủng tộc và dân tộc. Loại bỏ các rào cản và cung cấp các lựa chọn nhà ở tạm thời đa dạng và bao trùm là một trong nhiều hướng giải quyết sự bất bình đẳng trong tiếp cận nhà ở.

* LifeMoves điều hành 23 điểm tạm trú và dịch vụ từ Thành phố Daly đến San José, bao gồm nhà tạm trú, bãi đậu xe an toàn, chương trình phiếu mua hàng cho nhà nghỉ và trung tâm đưa đón phục vụ hai bữa ăn một ngày, cũng như tiện nghi giặt là và vòi sen. Để được hỗ trợ ngay lập tức, 2-1-1 sẽ kết nối bạn với các dịch vụ thích hợp dựa trên nhu cầu hiện tại của bạn.

S.T.A.R. Programs

811 Sherman Oaks Dr, San Jose,
CA 95128

Chương trình Sắp xếp Nhà ở Chuyển tiếp (Transitional Housing Placement Program – THPP)

Các chương trình S.T.A.R bao gồm Chương trình Sắp xếp Nhà ở Chuyển tiếp (T.H.P.P.) dành cho lứa tuổi 16-17 nhằm giúp thanh thiếu niên phát triển các kỹ năng sống độc lập cần thiết khi họ thoát khỏi hệ thống tư pháp phụ thuộc hoặc vị thành niên.

Transitional Housing Placement (Transitional Housing Placement/ THP-NMD)

Các chương trình S.T.A.R bao gồm một nơi ở chuyển tiếp cộng với chăm sóc nuôi dưỡng (THP-NMD) dành cho lứa tuổi 18-21 nhằm giúp thanh niên phát triển các kỹ năng sống độc lập cần thiết khi họ thoát khỏi hệ thống tư pháp phụ thuộc hoặc vị thành niên.

S.T.A.R. Foster Family Agency hoan nghênh các gia đình tài nguyên tiềm năng từ mọi nguồn gốc. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, màu da, tín ngưỡng, nguồn gốc quốc gia, bản dạng giới, khuynh hướng tình dục, biểu hiện giới tính, khuyết tật, tuổi tác, tôn giáo, tình trạng hôn nhân hoặc tình trạng quan hệ đối tác trong nước. Phục vụ một nhóm thanh niên đa dạng, cơ quan của chúng tôi coi trọng các gia đình đa văn hóa và đa chủng tộc, các gia đình đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và đồng tính, các gia đình đơn thân và tất cả các gia đình, cặp vợ chồng và người độc thân khác có thể cung cấp một môi trường nhà ở ấm áp.

MILPITAS

Trinity United Methodist Church Winter Shelter

748 Mercy St.
Mountain View, CA 94041

Chương trình Nơi trú ẩn Thời tiết Lạnh (Cold Weather Shelter Program – CWSP) Hợp tác với Thành phố San Jose, chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ cho hai Cơ sở Giữ ấm Qua đêm (OWL) hoạt động suốt Mùa Đông, cung cấp hỗ trợ khẩn cấp cho những người không có nơi trú ẩn (mở cửa từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm).

Tính đủ điều kiện:
* Chỉ dành cho gia đình và phụ nữ độc thân
* 50 suất cá nhân
* Đảm bảo lưu trú hàng đêm trong mùa
* Nhận phòng lúc 5 giờ chiều, trả phòng trước 7 giờ sáng (6 giờ 30 sáng thứ bảy)
* Phải được một cơ quan tham gia giới thiệu

CAMPBELL

Tổ chức từ thiện Công giáo của Quận Santa Clara

2625 Zanker Road, Suite 201,
San Jose, CA 95134
Contact no. (408) 468-0100

Hỗ trợ tang lễ do Coronavirus (COVID-19): FEMA đang cung cấp hỗ trợ tài chính cho các chi phí tang lễ liên quan đến COVID-19 phát sinh sau ngày 20 tháng 1 năm 2020.

Gọi cho Đường dây Hỗ trợ Tang lễ COVID-19 của FEMA theo số 1-844-684-6333 (TTY: 800-462-7585) từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối. ET, Thứ Hai – Thứ Sáu và bắt đầu quá trình đăng ký.