Dịch vụ nhà ở

Nơi trú ẩn và Dịch vụ dành cho người vô gia cư dành cho các gia đình, cá nhân, bà mẹ và trẻ em bị mất tài chính đột ngột, bạo lực, lạm dụng chất kích thích, bất công, khuyết tật và các điểm yếu cá nhân khác cần được giúp đỡ ngay lập tức. Nơi trú ẩn và Dịch vụ dành cho người vô gia cư có sẵn ở San Jose, California và các vùng lân cận;
English | Español | Tiếng Việt

MOUNTAIN VIEW

THÀNH PHỐ MOUNTAIN VIEW

COVID-19 CỨU TRỢ NHÀ Ở

*LỆNH CẤM TRỤC XUẤT – – Đạo luật cứu trợ người thuê nhà COVID-19 của SB 91 mở rộng các biện pháp bảo vệ đuổi nhà đối với những người thuê nhà gặp khó khăn tài chính COVID-19 có hiệu lực ngay lập tức. Đồng thời cũng cung cấp hỗ trợ tài chính cho người thuê nhà ở và chủ sở hữu bất động sản nhỏ bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

HỖ TRỢ TIỀN THUÊ KHẨN CẤP

*Chương trình Cứu trợ Thuê nhà COVID-19 của MOUNTAIN VIEW cung cấp hỗ trợ tiền thuê lên đến 3.000 USD mỗi tháng trong tối đa hai tháng cho những người thuê đủ điều kiện ở Mountain View bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Cơ quan Dịch vụ Cộng đồng (CSA) quản lý chương trình.

*Chương trình ứng phó Covid-19 của Hệ thống Phòng chống Vô gia cư của Quận Santa Clara – Cư dân Quận Santa Clara có thu nhập cực thấp bị ảnh hưởng tài chính bởi đại dịch COVID-19 có thể nhận được trợ giúp trả tiền thuê nhà thông qua chương trình này.

*Giảm Tiền Thuê CALIFORNIA COVID-19 sẽ giúp các hộ gia đình đủ điều kiện về thu nhập bị COVID-19 tác động tài chính trả tiền thuê nhà và các tiện ích, cho cả các khoản thanh toán trong quá khứ và trong tương lai. Người thuê nhà và chủ nhà có thể nộp đơn xin hỗ trợ thông qua chương trình này.

CHƯƠNG TRÌNH HOÀ GIẢI MOUNTAIN VIEW – Chương trình hòa giải Mountain View cung cấp hòa giải nhanh chóng, miễn phí và bí mật để giúp mọi người cùng nhau thảo luận và có khả năng giải quyết các tranh chấp của họ trong một môi trường được kiểm soát. Khi các giải pháp có thể nảy sinh, các hòa giải viên được đào tạo sẽ giúp hướng dẫn những người tham gia hướng đến một giải pháp do họ tự đưa ra. Nó cũng hỗ trợ Chương trình Ổn định Giá thuê của Thành phố Mountain View bằng cách cung cấp các dịch vụ hòa giải và hòa giải miễn phí cho chủ nhà và người thuê nhà ở Mountain View. Chương trình bảo mật và miễn phí này mang đến cho chủ nhà và người thuê nhà cơ hội giải quyết các tranh chấp và giải quyết các vấn đề với một hòa giải viên trung lập được đào tạo.

GIẢM GIÁ THUÊ TẠM THỜICác quy định khẩn cấp do Ủy ban Nhà ở Cho thuê thông qua cho phép chủ nhà và người thuê các căn hộ thuê ổn định ký kết các thỏa thuận ngắn hạn tự nguyện để tạm thời giảm tiền thuê trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19, mà không thay đổi các điều khoản khác của hợp đồng cho thuê.

Hỗ trợ Nhà ở & Tiền thuê nhà

Chương trình Cứu trợ Chủ nhà Nhỏ hỗ trợ các chủ nhà nhỏ ở Mountain View có người thuê bị ảnh hưởng tài chính bởi COVID-19. Các chủ nhà nhỏ đủ điều kiện trong giới hạn của thành phố Mountain View có thể đăng ký khoản vay lên đến 10.000 đô la, với lãi suất 0%, không phí, không cần thế chấp và thời hạn lên đến một năm.

Project Sentinel – hỗ trợ giải quyết các tranh chấp về thanh toán tiền thuê nhà, trục xuất hoặc bất kỳ vấn đề nào khác về nhà ở trong thời gian COVID-19 trở lên.

Để biết thông tin, hãy liên hệ với Đường dây trợ giúp về Nhà ở Cho thuê Mountain View tại (650) 282-2514, email [email protected].

Để đăng ký HỖ TRỢ THUÊ CA COVID-19, hãy liên hệ với CSA qua email tại [email protected] hoặc gọi (650) 968-0836 để lại thư thoại.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Chương trình Hòa giải Mountain View theo số (650) 282-2514 hoặc [email protected].

SAN JOSE

Next Door Solutions To Domestic

234 E Gish Rd #200, San Jose,
CA 95112

Giải pháp nhà ở

Housing First Program – tập trung vào việc ngăn chặn tình trạng vô gia cư do bạo lực gia đình và giúp những người sống sót ở lại nhà. Chương trình Housing First cung cấp các dịch vụ sau:

-đánh giá và giới thiệu tài nguyên

– giáo dục về nhà ở, các quyền của chủ nhà và người thuê nhà sẽ góp phần vào việc ổn định nhà ở mạnh mẽ hơn và con đường để một người sống sót trở nên tự túc

HomeSafe ở San Jose và Santa Clara – giải quyết nhu cầu về nhà ở lâu dài và các dịch vụ hỗ trợ cho nạn nhân bạo lực gia đình và con cái của họ. HomeSafe là dịch vụ duy nhất thuộc loại này ở bất kỳ đâu trong Quận Santa Clara.

Gọi cho Đường dây nóng về Khủng hoảng 24/7 của chúng tôi nếu có nhu cầu về nơi trú ẩn: 408-279-2962.

St. Vincent de Paul Society SVDP – Santa Clara

P.O. Box 5579 San Jose,
CA 95150

Hỗ trợ Thuê nhà cho cư dân Quận Santa Clara có thu nhập cực thấp – Hệ thống Phòng chống Người vô gia cư Quận Santa Clara có hỗ trợ tiền thuê nhà dành cho những cư dân có thu nhập cực thấp cần giúp trả tiền thuê nhà.

Để đủ điều kiện, bạn phải là cư dân Quận Santa Clara:

 1. Đã bị ảnh hưởng về tài chính bởi đại dịch;
 2. Có nguy cơ mất nhà ở của bạn; VÀ
 3. Tạo ra ít hơn 30% thu nhập trung bình của khu vực.

Để tìm hiểu thêm và bắt đầu đăng kí [bấm vào đây].

LifeMoves | Stevens House

435 S 10th St, San Jose,
CA 95112

**Nhà ở và việc làm

-Để đảm bảo sự thành công lâu dài của khách hàng, LifeMoves có nhiều chương trình khác nhau để hỗ trợ các chủ hộ tìm kiếm việc làm và nhà ở tự duy trì. Một đội ngũ chuyên gia về nhà ở, chuyên gia việc làm và chuyên gia phúc lợi tại nhân viên hỗ trợ khách hàng của chúng tôi trong nỗ lực siêng năng để họ trở lại trạng thái tự cung tự cấp.

* Các chương trình việc làm LifeMoves bao gồm:
1. Phát triển kỹ năng nghề nghiệp
2. Hội thảo về Resume
3. Hỗ trợ tìm kiếm việc làm
* Các dịch vụ nhà ở của LifeMoves bao gồm:
1. Các chương trình Tái định cư Nhanh chóng
2. Hỗ trợ tìm nhà ở giá rẻ
3. Trợ cấp nhà ở và đơn xin thuê nhà

LifeMoves Mountain View được xây dựng với mục đích trở thành một cộng đồng an toàn, bảo mật và thân thiện cho tất cả mọi người không phân biệt khả năng, khuynh hướng tình dục, bản dạng giới, chủng tộc và dân tộc. Loại bỏ các rào cản và cung cấp các lựa chọn nhà ở tạm thời đa dạng và bao trùm là một trong nhiều hướng giải quyết sự bất bình đẳng trong tiếp cận nhà ở.

Housing Choices Coalition

6203 San Ignacio Ave #108, San Jose,
CA 95119

Housing Advocacy Housing Choices cho ra đời như một tổ chức vận động, huy động các bên liên quan để tạo cơ hội nhà ở mới cho những người chậm phát triển và các khuyết tật khác trên toàn khu vực do Trung tâm Khu vực San Andreas phục vụ.

Housing Development  là mối quan hệ đối tác với một nhà phát triển nhà ở để tạo ra nhà ở giá rẻ mới (“Bất động sản của Đối tác”) với tỷ lệ phần trăm đơn vị cho thuê được dành cho giá thuê hợp lý cho những người chậm phát triển và khuyết tật khác.

Housing Retention Housing Choices hiện đang hỗ trợ việc giữ lại nhà ở của hơn 250 cá nhân bị khuyết tật chậm phát triển và các khuyết tật khác đang sống tại một trong những Cơ sở Đối tác của chúng tôi.

Housing Navigation nhằm giúp các cá nhân chậm phát triển và các khuyết tật khác tìm thấy nhà ở phù hợp với các nhu cầu và ưu tiên cụ thể của họ.

Homeless Case Management Hệ thống ngăn ngừa tình trạng vô gia cư và có thể tìm kiếm hỗ trợ cho thuê khẩn cấp cho các hộ gia đình đủ điều kiện có nguy cơ trở thành vô gia cư ngay lập tức.

Để đủ điều kiện cho các dịch vụ của chúng tôi, bạn phải được Trung tâm khu vực của bạn giới thiệu. Nếu bạn không phải là khách hàng của Trung tâm Khu vực, chúng tôi không thể cung cấp dịch vụ cho bạn. Bước đầu tiên trong quá trình bắt đầu các dịch vụ của chúng tôi là Nhân viên Xã hội hoặc Điều phối viên Dịch vụ của Trung tâm Khu vực gửi một biểu mẫu quan tâm đã hoàn chỉnh đến Housing Choices. Bạn có thể tìm thấy các biểu mẫu quan tâm bên dưới bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt.

Nếu bạn đang ở giữa tình trạng khẩn cấp về nhà ở hoặc có thời hạn nhà ở ngay lập tức, bạn nên cho Điều phối viên Dịch vụ của bạn biết. Trong trường hợp đó, Điều phối viên Dịch vụ sẽ cung cấp thông tin bổ sung để cho Housing Choices biết về tình hình. Khi điều này xảy ra, chúng tôi sẽ ưu tiên yêu cầu. Tất cả các thư giới thiệu khác sẽ được đóng dấu ngày tháng và phục vụ theo thứ tự mà họ đã được nhận.

Khi Housing Choices đã nhận được biểu mẫu quan tâm hoàn chỉnh, chúng tôi sẽ kiểm tra cơ sở dữ liệu của mình để xem có lịch sử công việc trước đây hay không. Chúng tôi cũng sẽ liên hệ với người liên hệ chính được xác định trên biểu mẫu quan tâm để tìm hiểu thêm về bối cảnh của yêu cầu. Sau khi nhận được một số thông tin cơ bản, chúng tôi sẽ yêu cầu Trung tâm khu vực cấp giấy ủy quyền Mua dịch vụ (POS) để chúng tôi có thể bắt đầu làm việc với bạn. Chúng tôi không thể bắt đầu các dịch vụ cho đến khi Trung tâm Khu vực gửi cho Housing Choices một ủy quyền POS.

Sau khi nhận được sự cho phép của POS, Housing Choices sẽ lên lịch một cuộc họp tiếp nhận ban đầu để giúp xác định nhu cầu và mục tiêu về nhà ở của bạn. Sau đó, Housing Choices sẽ chuẩn bị một kế hoạch nhà ở cho từng cá nhân và xác định các lựa chọn nhà ở của hộ gia đình, có tính đến sở thích, hạn chế thu nhập, nhu cầu địa lý, quy mô hộ gia đình và lịch sử nhà ở. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để gửi đơn đăng ký nhà ở đã hoàn chỉnh cho những bất động sản mà bạn quan tâm. Lựa chọn nhà ở cũng làm việc với bạn để bạn chuẩn bị cho quá trình lâu dài hơn là được gọi phỏng vấn nhà ở hoặc được gọi từ danh sách chờ tìm nhà ở giá cả phải chăng cho thuê. Nếu bạn có Phiếu Lựa chọn Nhà ở, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn thể hiện nỗ lực của mình để xin nhà ở trong thời gian hiện có.

Sacred Heart Community Service (SHCS)

1381 South First Street
San Jose, CA 95110
Phone (408) 278-2160

HỖ TRỢ TIỀN THUÊ VÀ TIỀN ĐẶT CỌC – Dịch vụ Cộng đồng Sacred Heart (SHCS) cung cấp hỗ trợ tài chính trực tiếp khác để hỗ trợ các hộ gia đình có nhu cầu tài chính và ngăn các thành viên cộng đồng không sử dụng và cung cấp hỗ trợ tiền thuê nhà quá hạn, tiền đặt cọc khẩn cấp (để chuyển đến nơi ở mới địa điểm), hỗ trợ tiện ích, và giao thông công cộng.

HỆ THỐNG PHÒNG NGỪA VÔ GIA CƯ QUẬN SANTA CLARA – cung cấp hỗ trợ quan trọng cho các gia đình và cá nhân có thu nhập thấp có nguy cơ sắp trở thành người vô gia cư. Hỗ trợ có thể bao gồm hỗ trợ tiền mặt ngay lập tức, hỗ trợ pháp lý và / hoặc các dịch vụ quản lý trường hợp khác.

CÁC BẢO VỆ CỦA NHÀ NƯỚC ĐỐI VỚI CÁC KHOẢN SAU KHI THUÊ – cung cấp các biện pháp bảo vệ trục xuất quan trọng cho những cư dân không có khả năng trả tiền thuê nhà do hậu quả của đại dịch COVID-19.

Một người phải là cư dân của Quận Santa Clara trong ít nhất ba mươi ngày trước khi nộp đơn. Tất cả hỗ trợ tài chính được chuyển trực tiếp cho chủ nhà, không phải cho thành viên nộp đơn. Bạn có thể gửi email theo địa chỉ [email protected] để viết tin nhắn cho chúng tôi hoặc gọi số 408-709-2364.

Để được Hỗ trợ, vui lòng liên hệ, Đường dây giới thiệu Hệ thống Phòng chống Vô gia cư (408) 926-8885 hoặc gửi email tới: [email protected]

Các điều kiện nhất định phải được đáp ứng và phải thực hiện các bước để đủ điều kiện cho các biện pháp bảo vệ này. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Tổ chức Luật sư của Thung lũng Silicon hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tại đây về quyền của người thuê nhà, biện pháp bảo vệ trục xuất và cách bạn có thể giữ nhà của mình ở Quận Santa Clara.

MILPITAS

City of Milpitas HỖ TRỢ KHỦNG HOẢNG COVID 19

455 East Calaveras Blvd. Milpitas,
CA 95035

Các Chương trình Hỗ trợ Tiện ích và Cho thuê:

Chương trình cứu trợ tiền thuê nhà của Thành phố Milpitas:

Cung cấp các hình thức hỗ trợ tài chính khác nhau cho các cư dân và gia đình Milpitas gặp nhu cầu khẩn cấp về nhà ở.

Dự án Sentinel: Người thuê nhà có thể đủ điều kiện để được bảo vệ khỏi sự di dời bằng cách đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Tiểu bang. Project Sentinel cũng cung cấp hỗ trợ về tất cả các loại vấn đề khác của chủ nhà/ người thuê nhà.

Giảm thế chấp: Nhiều công ty cho vay và dịch vụ cho vay đang cho phép chủ nhà trì hoãn các khoản thanh toán thế chấp bằng cách cung cấp một thời gian gia hạn cho các khoản thanh toán thế chấp.

Các hành động trục xuất khỏi khu dân cư: Dự luật 91 của Thượng viện kéo dài lệnh cấm trên toàn tiểu bang về việc trục xuất khỏi khu dân cư cho đến ngày 30 tháng 6, tùy thuộc vào các điều khoản và điều kiện.

Chương trình Hỗ trợ Tài chính Quận Santa Clara: Chương trình này cung cấp hỗ trợ cho những cư dân Quận Santa Clara có thu nhập cực thấp bị mất thu nhập được ghi nhận do COVID-19.

Các loại hỗ trợ có sẵn:

 1. Giảm tiền thuê/ đặt cọc
 2. Cứu trợ Gian khổ Khẩn cấp
 3. Phòng chống trục xuất
 4. Di dời Bạo lực Gia đình
 5. Trẻ em & Gia đình Vô gia cư
 6. Cứu trợ
 7. Chia phần
 8. Khoản tiền gửi có niềm tin tốt

Đối với các câu hỏi về tính đủ điều kiện và sàng lọc, vui lòng liên hệ với Trung tâm Sống Độc lập của Thung lũng Silicon: (408) 894-9041.

Để biết thêm thông tin, hãy gọi cho Project Sentinel theo số (408) 946-6582. Để đăng ký, cư dân Milpitas nên gọi LifeMoves theo số (408) 271-1630.

Để đăng ký Hỗ trợ tài chính Quận Santa Clara, hãy bấm vào đây hoặc gọi (408) 780-9134. COVID-19 Đường dây về Khủng hoảng Nhà ở (408) 278-6420

CUPERTINO

Thành phố Cupertino Hỗ trợ cho sinh viên De Anza

21250 Stevens Creek Blvd.,
Cupertino, CA 95014

1. Trợ cấp Hỗ trợ Nhà ở – Sinh viên sống ở Cupertino có thể nộp đơn xin trợ cấp tiền mặt hạn chế để giúp họ tránh bị đuổi khỏi nhà hoặc trả chi phí chuyển đến, để họ có thể tiếp tục theo học tại De Anza.
2. Chương trình Chia sẻ Nhà – Học sinh có thể đăng ký để được kết hợp với một cư dân Cupertino, người có sẵn phòng để thuê. Mặc dù mỗi tình huống là duy nhất, điều này thường có nghĩa là thuê một phòng ngủ và chia sẻ không gian sống khác, chẳng hạn như nhà bếp.

Đơn đăng kí sẽ được kiểm tra bởi trường cao đẳng và Dịch vụ Cộng đồng West Valley, nơi sẽ phân phối tiền cho những sinh viên hội đủ điều kiện.

Để nộp đơn xin Trợ cấp Gia cư, bạn phải sống ở Cupertino và

1. Hiện đang đăng ký ít nhất sáu đơn vị tại De Anza
2. Đã hoàn thành 12 đơn vị trở lên tại De Anza
3. Đã nộp FAFSA (Đơn xin trợ giúp sinh viên liên bang miễn phí) hoặc Đơn đăng ký Đạo luật Giấc mơ California
4. Đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện nhận Trợ cấp Hứa hẹn của Trường Cao đẳng California (trước đây gọi là Miễn lệ phí của Hội đồng Thống đốc)
5. Được Dịch vụ Cộng đồng West Valley chấp nhận làm khách hàng

Để đủ điều kiện tham gia Chương trình Chia sẻ Ngôi nhà ở Cupertino, bạn phải

1. Hiện đang đăng ký ít nhất sáu đơn vị tại De Anza
2. Đã hoàn thành 12 đơn vị trở lên tại De Anza
3. Đã nộp FAFSA (Đơn xin trợ giúp sinh viên liên bang miễn phí) hoặc Đơn đăng ký Đạo luật Giấc mơ California
4. Đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện nhận Trợ cấp Hứa hẹn của Trường Cao đẳng California (trước đây gọi là Miễn lệ phí của Hội đồng Thống đốc)
5. Là cư dân của Cupertino hoặc sẵn sàng chuyển đến đó

QUẬN SANTA CLARA

NHÀ Ở VÀ CÁC DỊCH VỤ CỘNG ĐỒNG THÀNH PHỐ SANTA CLARA

505 W Julian Street,
San Jose, CA 95110

Chương trình Cải tạo Nhà ở – Chương trình Cải thiện và Bảo tồn Vùng lân cận (NCIP)

Chương trình Cải thiện và Bảo tồn Vùng lân cận (NCIP) là một chương trình đa mục đích cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho những cư dân đủ tiêu chuẩn. Chương trình được thiết kế cho các hộ gia đình trên toàn thành phố có tổng thu nhập bằng hoặc dưới 80% thu nhập trung bình của Quận. Bằng cách giải quyết các thiếu sót về mã xây dựng/ nhà ở và giảm thiểu các điều kiện nguy hiểm, NCIP nhằm mục đích cải thiện khả năng sinh sống, sử dụng và cư trú của nhà ở Thành phố. Tất cả các loại sửa chữa có thể được giải quyết thông qua NCIP: lợp lại mái nhà, hệ thống ống nước, hệ thống sưởi/ làm mát, hư hỏng về điện, mối mọt, nền móng và phong hóa là những ví dụ. Các chi phí sửa chữa nhà được đài thọ theo chương trình cho vay.

Các lợi ích của chủ nhà là:

 1. Điều chỉnh tình trạng nhà ở thiếu thốn, độc hại.
 2. Gia tăng giá trị tài sản.
 3. Hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia trong tất cả các giai đoạn của dự án từ đầu đến cuối.
 4. Theo dõi sau khi hoàn thành dự án.
 5. Yên tâm khi biết việc sửa chữa nhà đang được hỗ trợ bởi các nhân viên thành phố chuyên nghiệp.
 6. Đơn đăng ký đã điền và điền đầy đủ thông tin
 7. hộ gia đình có tổng thu nhập dưới 80% thu nhập trung bình. 

3. xác minh và phê duyệt. *Hỗ trợ tài chính có thể dưới hình thức cho vay, trợ cấp hoặc kết hợp cả hai. Lãi suất vay có thể thấp đến 3% và tăng theo thu nhập của hộ gia đình. Thời gian của khoản vay thường lên đến 20 năm trên cơ sở trả chậm hoặc trả góp hàng tháng”